logo
ICON
ICON 0
2018100902356.jpg

5 Cách Để Kiểm Tra Đèn Trang Trí Chất Lượng.

06/10/2018

Đa số chị em phụ nữ chúng ta khi lựa chọn đèn trang trí cho phòng khách, đèn trang trí cho phòng ngủ, đèn trang trí cho phòng ăn , hay các loại đèn trang trí cho ngôi nhà của mình. Thường yếu tố lựa chọn đầu tiên là phải đẹp và phù hợp với không gian ngôi nhà và căn phòng đó. Đương nhiên rồi, vì ngoài công dụng để chiếu sáng thì đèn trang trí còn thể hiện gu thẩm mỹ cũng như mắt nghệ thuật của gia chủ nữa cơ mà. Hôm nay Thư xin chia sẻ 1 chút kinh nghiệm có được sau vài năm làm việc ở cty chuyên nhập khẩu đèn. Để chị em có thể lựa chọn cho mình những bộ đèn trang tr đẹp nhưng có chất lượng tốt nhất xứng đáng với số tiền mình bỏ ra.

1. Kiểm tra chất lượng từ nước sơn thân đèn

 

Đèn trang trí chất lượng đạt chuẩn xuất khẩu Châu Âu và EU thường là đèn loại 1. Nên nước sơn và xi mạ lúc nào cũng mịn bóng, không sần sùi bong tróc li ti dù là từng chấm nhỏ. Khi dùng tay sờ thân đèn thường trơn láng, cảm giác được gia công và chăm chút kỹ lưỡng. Không giống như các loại đèn loại 2, 3 thường thô ráp vì không được kiểm định thường dành cho thị trường Đông Nam Á.

2. Đèn trang trí đẹp thì các mối nối phải tỉ mỉ

 

Đúng như tiêu đề, đèn trang trí đẹp và đạt tiêu chuẩn thì các mối nối trên thân đèn phải được chăm chút kỹ lưỡng. Đến nỗi nếu cố gắng nhìn sát vào bạn mới có thể thấy được các mối hàn kết nối trên thân đèn. Tiêu chuẩn của chúng ta có thể không gắt gao đến mức soi kỹ từng tí vào chi tiết vì dù sao, đèn trang trí thì cũng treo trên cao hoạt xa 1 chút để tỏa ánh sáng. Nhưng chúng ta cần nắm được các phần chính của đèn để lựa chọn đúng sản phẩm mình cần.

3. Các phần thủy tinh của đèn phải trong, không sần sùi và trầy xước.

 

Với các bộ đèn trang trí có thủy tinh nhiều, thì các phần có thủy tinh phải trong và sáng óng khi tắt đèn. Tỏa đều lấp lánh thành từng tia khi bật đèn. Thủy tinh của đèn chất lượng thấp thường bị đục, ánh sáng bị gom vào giữa khi bật do khó đi qua được thủy tinh. Có màu hơi ngà vì không được gia công tốt, nên đèn giá rẻ những phần bằng thủy tinh của nó không được láng mịn như đèn trang trí chất lượng loại 1. Đèn giá rẻ có thể thiết kế trông khá giống đèn trang trí đạt chuẩn, nhưng vì giá thành thấp nên đèn giá rẻ không được chăm chút kỹ lưỡng.

4. Bóng đèn thường dùng cho đèn trang trí chất lượng phải là loại led an toàn và tiết kiệm.

 

Các nước Châu Âu và EU từ lâu đã có luật cấm sử dụng các loại bóng đèn halogen để tiết kiếm năng lượng và bảo về môi trường. Kể từ ngày 1/9, bóng đèn halogen sẽ bị cấm sử dụng ở châu Âu, nhằm khuyến khích người tiêu dùng chuyển sang công nghệ phát sáng diode (LED), tiết kiệm năng lượng hơn. Lệnh cấm và yêu cầu chuyển sang các bóng đèn tiết kiệm năng lượng là một phần trong nỗ lực hạn chế thiệt hại môi trường của châu Âu.

 

Vì thế các loại đèn trang trí nếu đạt chất lượng và tiêu chuẩn xuất khẩu sang các nước Châu Âu thì bóng đèn sử dụng luôn phải là bóng đèn LED. Nhưng chị e thích kiểu cổ điển cũng không cần phải lo lắng, vì có 1 số mẫu bóng đèn thiết kế giả dây tóc như halogen nhưng là loại LED nên vẫn đảm bảo được tính nghệ thuật nhé.

5. Cuối cùng là kiểm tra khâu vận chuyển và giao đèn nhé.

 

Thường lúc chị em chúng ta đi xem đèn tại cửa hàng hay showroom sẽ thấy các mẫu được trưng bày đã hoàn chỉnh và được treo lên đẹp đẽ. Nhưng nếu đúng là đèn loại 1 thì khi tới tay chúng ta phải còn nguyên kiện, nguyên tem và chưa được bóc gỡ. Nên chủ động hỏi cửa hàng có hỗ trợ lắp đặt không? Vì với đèn trang trí thì lắp đặt là bao gồm luôn cả phần khui thùng lắp ghép các mảnh của đèn vào hoàn chỉnh và treo đèn lên. Chúng ta thường bỏ qua phần này vì nghĩ rằng chỉ cần treo đèn lên thì thợ điện bình thường cũng treo lên được. Với các mẫu đèn đơn giản thì thợ điện họ có thể lắp ghép được vì có sổ hướng dẫn. Nhưng với các mẫu đèn thủy tinh cồng kềnh và kiểu cách nhiều chi tiết thì quả là hơi rắc rối.

 

Nhưng nếu ở khu vực TP. Hồ Chí Minh hay các tỉnh lân cận thì các bạn có thể đến trực tiếp showroom của cty Halolighting đèn trang trí chất lượng xuất khẩu. Để trực tiếp xem và cảm nhận sự khác biệt. Halo Lighting cũng đang có chương trình hỗ trợ lắp đặt cho khách mua hàng của mình.

 

Vậy tại sao chúng ta nên biết cách kiểm tra đèn trang trí

Cuối cùng thì cũng tùy vào khả năng tài chính của mình mà chị em có thể lựa chọn các loại đèn có phân khúc phù hợp với mình. Nhưng hy vọng chị em sẽ rút ra được 1 số kinh nghiệm để lựa chọn cho ngôi nhà của mình những bộ đèn trang trí đẹp chất lượng,đúng với số tiền mình bỏ ra để sở hữu chúng. Để chứng minh cho các ông chồng rằng, mặc dù là phụ nữ nhưng chúng ta cũng am hiểu về các loại đèn trang trí 1 cách nghiêm túc và mua sắm thông minh.

Anh thư !

Những Mẫu Đèn Trang Trí Đep Nhất 2018

Tags

Bình luận